Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn 

Gương xe ô tô được xem là vật quan trọng không thể thiếu trên xe, đảm bảo cho xe và người lái di chuyển được an toàn. Tuy nhiên, gương xe ô tô cũng là vật có giá trị ở phía bên ngoài ô tô nên thường dễ bị mất cắp. Vậy nên sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn tốt nhất.

Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn

Có khá nhiều cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn, chống mất cắp và chúng tôi sẽ gửi tới bạn ngay sau đây:

1. Lắp cáp bảo vệ gương xe ô tô

Khi đỗ xe ngoài đường hoặc những khu vực không có người bảo vệ thì lắp cáp bảo vệ gương cho xe là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn. Để lắp được cáp bảo vệ, bạn cần phải tới các gara sửa chữa ô tô nhờ nhân viên làm việc. Người ta sẽ luồn cáp vào trong hai cửa gương và sau đó gắn kèm đai inox bảo vệ cho mặt gương xe ô tô. 

Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn 
Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn

Việc gắn cáp bảo vệ gương xe ô tô thì gương xe sẽ được nối với dây cáp từ đó gắn chặt với khung xe. Nếu người trộm cắp có bẻ gương thì cũng khó lòng lấy được cả cụm của chiếc gương ra. Cách làm này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, vừa an toàn nhưng cũng không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gương. 

2. Trùm bạt lên toàn xe ô tô

Đây là cách làm tiết kiệm chi phí và dễ dàng nhất. Hơn nữa, bạt có thể dùng để trùm nhiều lần và họ sẽ không biết chiếc xe của bạn có giá trị như thế nào khi trùm bạt. Ngoài ra nếu xe để ngoài trời thì chiếc bạt còn giúp bạn che nắng, che mưa và bụi bẩn giúp chiếc xe. Tuy nhiên nếu những lúc bạn cần đậu xe và rời đi gấp hoặc cần đậu xe gấp thì việc trùm và gơ bạt cho xe khá mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc của bạn.

3. Sử dụng thiết bị cảm biến nhiệt chống trộm cho gương xe ô tô

Cách bảo vệ gương xe ô tô thứ 3 mà đơn vị thuê xe tự lái Đà Nẵng muốn giới thiệu tới khách hàng chính là lắp thiết bị cảm biến nhiệt. Được trang bị tính năng nhận dạng cảm biến nhiệt, thiết bị chống trộm này sẽ phát ra âm thanh thu hút sự chú ý, cảnh báo tới chủ xe ô tô như còi xe khi có người tác động lực vào gương xe. Hơn nữa, đây là một thiết bị hiện đại, có khả năng nhận diện cao kể cả khi người trộm đeo găng tay. 

Tùy vào cách cài đặt mà bạn có thể thiết lập mức độ cảnh báo của thiết bị theo các nấc khác nhau. Và nếu không còn cảm nhận thấy hành vi tác động vào gương xe thì thiết bị sẽ tự động ngừng phát ra âm thanh cảnh báo. 

4. Khắc số lên gương xe đánh dấu

Khắc dấu hiệu nhận biết đánh dấu gương của mình bằng axit chuyên dụng không thể tẩy xóa cũng là một cách giúp các tên trộm né chiếc gương xe bạn ra. Tuy không hoàn toàn bảo vệ được chiếc gương xe an toàn một cách hiệu quả nhất nhưng những dấu vết khắc trên xe sẽ khiến những tên trộm khó tiêu thụ được chiếc gương tại những cửa hàng bán phụ tùng. Nếu tiêu thụ được thì những cửa hàng phụ tùng đó sẽ đồng nghĩa với tội danh tiêu thụ đồ ăn cắp. Và một điểm xấu nữa là khắc dấu trên chiếc gương thì sẽ khiến xe  không có tính thẩm mỹ cao. 

5. Trang bị túi chống trộm cho gương xe ô tô

Để chống nạn chống trộm gương xe ô tô thì trang bị túi chống trộm là cách làm đơn giản, phổ biến và được nhiều chủ xe ô tô áp dụng nhất. Túi chống trộm gương xe ô tô thường được làm bằng vải dù polyester có độ dày và bền chắc khó cắt đứt và hàng khuy ngang được giữ chặt phía bên trong xe sẽ giữ cho gương xe được an toàn, kẻ trộm khó lòng lôi được chiếc túi ra khỏi gương.

Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn 
Cách bảo vệ gương xe ô tô an toàn

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp nẹp bảo vệ gương như là một cách bảo vệ gương xe ô tô hiệu quả. Được làm từ chất liệu inox, các thanh nẹp xe sẽ bịt kín các kẽ hở của mép và vỏ gương xe. Việc lắp nẹp cho xe là một việc khá phổ biến hiện nay bởi giá thành của nó khá rẻ nhưng tuy nhiên, nó chỉ bảo vệ được bề mặt cho chiếc gương xe ô tô.

Lời kết

Trên đây là những cách bảo vệ gương xe ô tô đơn giản và an toàn nhất cho chiếc xe của bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất để áp dụng cho chiếc xe của mình. Và đừng quên truy cập vào website của công ty để tìm hiểu thêm nhiều mẹo bảo vệ xe ô tô khác nhé. 

Xem thêm: thuê xe tự lái uy tín đà nẵng tại thuexe24h!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *