Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn hiệu quả

Hộp số xe ô tô chính là bộ phận đắt tiền nhất trong chiếc ô tô. Chính vì thế việc bảo vệ thiết bị này là rất quan trọng. Vậy sử dụng xe ô tô lâu năm liệu bạn đã biết cách bảo vệ bộ phận này hay chưa? Đừng lo vì dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn, hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Nguyên nhân gây hư hỏng hộp số xe ô tô

    • Để bảo vệ hộp số xe ô tô được an toàn, trước tiên bạn cần nắm được nguyên nhân khiến hộp số xe ô tô bị hư hỏng. Làm bộ phận đắt tiền này bị hư hỏng thì nguyên nhân thường là do bạn để cho hộp số bị quá nhiệt và gặp trục trặc mỗi lúc bạn để xe chở quá trọng tải cho phép hay để xe bị lắc lư quá nhiều trong địa hình xấu, vừa chạy vừa dừng xe khi bị tắc đường. 
    • Nguyên nhân thứ 2 làm cho chiếc hộp số xe ô tô bị hư hỏng là do thiếu hoặc thừa dầu hộp số. Khi xe được hoạt động lâu gây nên nhiệt độ cao, dầu trong hộp số trở nên cháy nóng và bị oxi hóa lâu dần sẽ bị hư hỏng. Các bộ phận phụ thuộc và các chi tiết bên trong chịu nóng nhiều giờ khiến cho nó bị rỉ dầu, dễ vỡ. Chính vì các vấn đề trên mà bạn cần nên thường xuyên kiểm tra các hộp số cho chiếc ô tô của mình. 
    • Để nhận biết hộp số có vấn đề, bạn có thể kiểm tra các triệu chứng như: đèn động cơ bật sáng, rò rỉ dầu hộp số, xe có tiếng rít hoặc hiện tượng rung, tiếng hộp số phản ứng chậm hoặc kim loại va đập. Nếu thiếu dầu, hộp số tự động sẽ không thể sang số, do đó gây ra một số vấn đề khá nghiêm trọng.
Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn hiệu quả
Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn hiệu quả

Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn, hiệu quả

👌Bảo vệ hộp số khi lái xe

Khi cho xe hoạt động thường xuyên trong khoảng thời gian dài thì tuổi thọ của chiếc hộp số ô tô sẽ bị giảm xuống. Vậy nên bạn cần biết cách sử dụng hiệu quả, bền bỉ nhất cho chiếc hộp xe đối với từng loại xe khác nhau. Đối với loại xe số sàn, bạn nên chỉ vào số khi đã cắt hết chân côn và hạn chế chuyển số tắt. Còn đối với xe số tự động, bạn không được gạt cần về số lùi khi xe chưa ngừng hẳn lại. Nếu xe bị hỏng giữa đường thì bạn nên gọi cứu hộ ngay để đỡ mất thời gian. Và để bảo vệ an toàn cho chiếc xe thì tất nhiên bạn không thể để cho 2 bánh chủ động chạy trên mặt đường.

👌Không nên mua lại xe đã làm lại hộp số 

Cách bảo vệ hộp số xe ô tô thứ 2 mà đơn vị cho thuê xe tự lái Đà Nẵng gửi tới bạn là không nên mua lại xe đã làm lại hộp số. Nếu bạn không đủ kinh tế để sắm cho mình một con xe mới thì mua xe cũ sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được một con xe không có vấn đề gì thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hoặc thuê thợ kiểm tra nếu bạn không rành. Cần điều tra rõ lý lịch của chiếc xe, tình trạng máy móc động cơ xe. Tránh trường hợp mua phải những chiếc xe đã từng thay thế hoặc sửa chữa hộp số. 

👌Không nên cho xe về số N khi dừng đèn đỏ

Nhiều người thường lầm tưởng khi dừng đèn đỏ sử dụng chế độ N cho xe để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe hộp số ly hợp kép mà dừng chờ đèn đỏ trong một khoảng thời gian ngắn thì người lái xe nên giữ nguyên số D và đạp phanh. Do khi để xe ở chế độ D không ga, phanh dừng ngắt truyền động đĩa ly hợp sẽ không trượt từ đó sẽ giúp an toàn hơn cho hộp số. 

Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn, hiệu quả
Cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn, hiệu quả

👌Không nên nuôi ga giữ xe trên dốc vì dễ gây ra mòn ly hợp

Trường hợp xe cần dừng trên dốc thì Auto Hold và hỗ trợ khởi hành ngang dốc đều hỗ trợ tốt cho xe. Và trong lúc đó, người lái xe không nên giữ nhẹ chân ga bởi lúc đấy ly hợp sẽ phải làm việc nhiều hơn để giữ cho xe đứng yên gây trượt và hao mòn ly hợp, ảnh hưởng tới hộp số xe ô tô.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra nguyên nhân gây hư hỏng hộp số cũng như mách bạn những mẹo để bạn có thể có cách bảo vệ hộp số xe ô tô an toàn, bền lâu. Để xem thêm nhiều mẹo bảo vệ xe ô tô khác, quý khách hãy truy cập website https://thuexe24h.net/ để chiếc xe của mình luôn được an toàn và hoạt động lâu dài nhé! 

Xem thêm: Thuê xe XPander tự lái tại thuexe24h!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *