Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô

Trong quá trình di chuyển trên đường, chắc hẳn bạn đã gặp phải những loại biển số xe có ký hiệu và màu nền khác với biển số xe thông thường. Vậy những biển số xe đó có ý nghĩa như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây của đơn vị thuexe24h để biết cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất nhé!

Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất

Xe của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong nước

Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất
Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất

👉 Xe ô tô có biển số với nền màu xanh, chữ và số màu trắng là xe có thể thuộc quyền sở hữu của: Các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Vp Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Vp Đoàn đại biểu Quốc hội; Hội đồng ND các cấp; Các  Ban chỉ đạo Trung ương; Công an ND; Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát ND; Các bộ và cơ quan ngang bộ; Cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ủy ban ND các cấp và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban ND cấp tỉnh, cấp huyện; Tổ chức chính trị – xã hội Việt Nam; Đơn vị sự nghiệp công lập; Ban quản lý dự án có chức năng quản lý nhà nước. 

👉 Xe ô tô có biển số với nền màu xanh, chữ và số màu trắng và ký hiệu CD: Là xe máy chuyên dụng của lực lượng Công an ND sử dụng vào mục đích an ninh quốc gia.

👉 Xe ô tô có biển số với nền màu trắng, chữ và số màu đen: Đây là biển số xe thông dụng và phổ biến nhất với sở hữu của các doanh nghiệp; Ban quản lý dự án thuộc các DN; Các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp; Đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Xe của các cá nhân.

👉 Xe ô tô có biển số với nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và bao gồm 2 chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại: Đây là xe  của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc là khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ nước Việt Nam.

👉 Xe ô tô có biển số với nền màu vàng, chữ và số màu đen: Là xe hoạt động và kinh doanh vận tải. 

Xem thêm: Giá thuê xe tự lái đà nẵng tại thuexe24h!

Xe của cơ quan và tổ chức nước ngoài

  • Xe ô tô có biển số với nền màu trắng, số màu đen và ký hiệu NG màu đỏ: Là xe của cơ quan đại diện ngoại giao hay cơ quan lãnh sự và NV nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.
  • Xe ô tô có thứ tự đăng ký là số 01 và có thêm gạch đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký chính là xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự.
  • Xe ô tô có biển số với nền màu trắng, số màu đen và ký hiệu QT màu đỏ: Xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và NV nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.
  • Xe có gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế và thứ tự đăng ký: Chính là xe của người đứng đầu CQ đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc.
  • Xe ô tô có biển số với nền màu trắng, chữ và số màu đen và có seri ký hiệu CV: Chính là xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang CMT công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, CQ lãnh sự, tổ chức quốc tế.
  • Xe ô tô có biển số với nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu NN: Là xe của tổ chức, văn phòng đại diện hay cá nhân nước ngoài ngoại trừ các đối tượng đã được nêu trên đây.
Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất
Cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất

Các loại xe có biển số có ký hiệu riêng khác

  • Xe có ký hiệu KT: Là xe của doanh nghiệp quân đội
  • Xe có ký hiệu LD: Là xe của doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài hoặc xe của công ty nước ngoài trúng thầu
  • Xe có ký hiệu DA: Là xe của các Ban quản lý dự án, do nước ngoài đầu tư.
  • Xe có ký hiệu R: Là các loại xe Rơ moóc, sơmi rơmoóc
  • Xe có ký hiệu T: Là xe đăng ký tạm thời
  • Xe có ký hiệu MK: Là xe máy kéo
  • Xe có ký hiệu MĐ: Là xe máy điện
  • Xe có ký hiệu TĐ: Là xe cơ giới được sản xuất và lắp ráp trong nước được Thủ tướng chính phủ cho phép triển khai
  • Xe có ký hiệu HC: Xe ô tô vi phạm hoạt động hạn chế.

Trên đây là những thông tin và cách phân biệt các loại biển số xe ô tô chính xác nhất hiện nay. Nếu quan tâm tới những loại phí đường bộ dành cho các loại xe ô tô trên, bạn đọc có thể truy cập website https://thuexe24h.net/ và cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác có tại đây. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của thuexe24h!

Xem thêm: Thuê xe tự lái Đà Nẵng tại thuexe24h!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *