Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Đi ô tô cần lưu ý những gì? Điều đơn giản nhưng rất quan trọng

Việc bạn lái xe ô tô hằng ngày tưởng chừng như đã quá quen thuộc và không cần lưu ý những vấn đề gì. Nhưng để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình lái xe thì bạn nên bỏ túi một số điều khi đi ô tô cần lưu ý những gì? Những lưu ý này  tưởng chừng như không cần thiết nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả tức thì trong các trường huống nguy hiểm. 

✍️Đi ô tô cần lưu ý những gì – Cầm vô lăng không đúng

Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi phải nhắc đến trước để giải đáp câu hỏi: Đi ô tô cần lưu ý những gì? là lưu ý khi cầm vô lăng không đúng cách. Những người thường có thói quen cầm vô lăng quá thấp hay quá cao trong quá trình lái xe hoặc là lái xe bằng một tay.

Nghe thì có vẻ vấn đề không to tát gì nhưng khi gặp phải tình huống bất ngờ cần xử lý gấp thì việc không cầm vô-lăng đúng vị trí 3h-9h sẽ làm cho thao tác đánh xe kém linh hoạt hơn và việc xử lý không còn chính xác. Việc này có thể dẫn đến xảy ra va chạm khi không kịp tránh vật cản. Khi lái xe bạn cũng nên giữ tư thế ngồi thẳng để đảm bảo tầm nhìn được quan sát tốt nhất.

Lưu ý khi cầm vô lăng khi lái ô tô- Đi ô tô cần lưu ý những gì
Lưu ý khi cầm vô lăng khi lái ô tô – Đi ô tô cần lưu ý những gì.

✍️Không gập gương khi đậu xe

Khi đậu xe bạn nên gập kính hậu cẩn thận để tránh trường hợp các phương tiện khác va quẹt làm hư hỏng kính. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý cách gập gương trên xe mình là dạng gập điện hay cơ để tránh làm hư hệ thống bánh răng vận hành.

✍️Đi ô tô cần lưu ý những gì – Đi và điểm mù của xe khác

Cũng là một lưu ý quan trọng trong Đi ô tô cần lưu ý những gì? Việc bạn đi song song cùng chiều với một chiếc xe khác rất dễ xảy ra nguy cơ tai nạn. Cũng nguy hiểm không kém nếu bạn vượt trái một chiếc xe tải lớn mà không tăng tốc nhanh để vượt qua thì có thể gặp phải một chiếc xe đối diện đi xuống. Hoặc chiếc xe mà bạn đang chuẩn bị vượt cũng vượt một xe khác nữa/ né chướng ngại vật  thì rất có thể xảy ra va chạm.

Cách tốt nhất khi vượt xe thì bạn nên nhanh chóng thoát khỏi vùng điểm mù để đảm bảo an toàn và hơn thế nữa là việc đi song song với các phương tiện khách cũng gây cản trở giao thông cho các phương tiện ở phía sau.

Bạn có thể tham khảo thêm: Thuê xe tự lái Hải Châu Đà Nẵng

✍️Đi ô tô cần lưu ý những gì – Không để ý đến các cụm đèn báo hiển thị trên đồng hồ

Khi cụm đồng hồ xuất hiện bất kỳ một loại đèn báo nào đó thì có vẻ là xe bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó. Một trong những tình huống quen thuộc là tài xế quên hạ phanh tay đối với các xe dùng phanh tay cơ.

Nếu bạn không nắm hết được ý nghĩa của của các thông số hiển thị trên đồng hồ bạn có thể tra cứu thêm trên mạng hoặc các cẩm nang sử dụng ô tô. Nhiều tài xế kể cả đã có nhiều năm trong nghề nhưng lại thường không để ý đến các dấu hiệu cảnh báo trên đồng hồ như dầu phanh, nước làm mát, lọc gió…có thể khiến cho chiếc xe bạn đi xảy ra vấn đề hư hỏng, nằm đường. 

✍️Không trả thẳng lái khi đậu xe

Có nhiều người khi đậu xe và tắt máy ngay mà không trả thẳng lái. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống máy móc nếu nó xảy ra trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, việc không trả thẳng lái thì khi tài xế quên là xe đang lệch lái, khi cần đi gấp và đạp ga ngay và rất dễ va chạm vì chiếc xe không đi thẳng.

Tuy nhiên trong các trường hợp bạn đậu xe ở nơi có dốc xuống thì bạn cần đánh lái vào lề đường và dốc lên thì phải đánh lái ra ngoài. Việc làm này giúp đề phòng khi xe mất phanh tay thì sẽ đi vào bên trong lề đường tránh chạy ra đường chính gây va chạm.

✍️Đi ô tô cần lưu ý những gì – Đậu xe kênh bánh

Xe ô tô được thiết kế với các chi tiết dàn chịu lực đều cả 4 bánh. Khi đậu xe kênh bánh sẽ có 2 bánh chịu lực lớn hơn hai bánh còn lại sẽ gây tác động đến hệ thống treo, thước lái và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe.

Cần lưu ý khi đậu xe kênh bánh - Đi ô tô cần lưu ý những gì.
Cần lưu ý khi đậu xe kênh bánh – Đi ô tô cần lưu ý những gì.

Với các lưu ý ở trên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để trả lời những thắc mắc “Đi ô tô cần lưu ý những gì?’’ bạn nên bỏ túi những lưu ý này, sẽ rất hữu ích cho quá trình di chuyển của bạn. Hãy theo dõi và tham khảo các dịch vụ thuê xe tự lái Đà Nẵng của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới và hữu ích về xe ô tô nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *