Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Hợp đồng thuê xe tự lái như nào? Cần lưu ý những gì khi thuê xe?

Bạn chưa sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái bao giờ, nên các kiến thức về dịch vụ thuê xe tự lái còn khá bỡ ngỡ đối với bạn. Các vấn đề về thủ tục thuê xe đăng ký thuê xe, nội dung hợp đồng thuê xe tự lái bao gồm những gì, cần chuẩn bị những gì? Tất cả đều khá mới mẻ đối với những khách hàng mới lần đầu thuê xe tự lái. Cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức liên quan về dịch vụ thuê xe tự lái Đà Nẵng để trang bị những kiến thức để lựa chọn một đơn vị uy tín, dịch vụ chất lượng để không bị mất tiền oan vào các đơn vị không uy tín.

Hợp đồng thuê xe tự lái như nào?

Hợp đồng thuê xe là văn bản pháp luật quan trọng cần có để xác nhận việc thuê xe và cho thuê xe của 2 bên. Đây là loại văn bản làm cơ sở pháp lý, bảo vệ quyền lợi của các bên khi có tranh chấp liên quan đến pháp luật sau này. Bất kể là bên cho thuê hay bên đi thuê đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các nội dung hợp đồng thuê xe tự lái này.

Trách nhiệm 2 bên trong hợp đồng thuê xe tự lái 

Trách nhiệm đôi bên giữa người thuê và người cung cấp dịch vụ cho thuê xe được quy định trong hợp đồng thuê xe tự lái như sau:

⭐ Bên cho thuê phải giao xe đúng hạn, thời gian và địa điểm giao rõ ràng và mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến xe như giấy đăng kiểm xe, bảo hiểm xe, …

⭐ Bên cho thuê phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc con xe, quyền sở hữu khi có tranh chấp xảy ra và nội dung này được ghi rõ trong bản hợp đồng thuê xe.

⭐ Bên thuê xe phải có trách nhiệm bảo quản xe, thanh toán tiền thuê xe, trả xe đúng hạn cho đơn vị. Nếu bên thuê làm xe xảy ra các vấn đề như hư hỏng, trầy xước, móp méo, các vấn đề về vi phạm an toàn giao thông ( chạy quá tốc độ, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định..) thì phải bảo ngay cho bên thuê xe và phải bồi thường chi phí làm hư hỏng xe.

Hợp đồng thuê xe tự lái như thế nào?
Hợp đồng thuê xe tự lái như thế nào?

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái 

Để tránh trường hợp bị lợi dụng hoặc xảy ra các vấn đề rắc rối trong và sau khi thuê ô tô bạn cần lưu ý như sau:

⚠️ Thỏa thuận kỹ về giá cả, cách tính ngày giờ thời gian thuê và các chi phí phát sinh liên quan. Đây là phần có thể xảy ra mâu thuẫn nhất khi thuê xe. Các phần chi phí không rõ ràng như tiền xăng, tiền gửi xe, tiền tips cho tài xế giao nhận xe nếu không được ghi trong hợp đồng thuê xe tự lái sẽ dễ xảy ra các vấn đề tranh chấp khi thanh toán tiền thuê xe.

⚠️ Bạn cần xác định kỹ nguồn gốc của chiếc xe để tránh tình trạng bị phạt oan trên đường hay bị dính líu đến các trường hợp xấu như liên quan đến pháp luật hay tài sản bị trộm cắp.

⚠️ Đối với các loại hợp đồng thuê xe tự lái có giá trị cao như hợp đồng thuê xe dài hạn, thuê theo năm thì hai bên cần thống nhất hợp đồng và có công chứng hoặc mang đi chứng thực.

⚠️ Kiểm tra tình trạng chiếc xe trước khi giao nhận để tránh bị bên cho thuê bồi thường khi lỗi không phải bên thuê gây ra.

⚠️ Tìm hiểu kỹ thông tin về các đơn vị cho thuê và lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thuê xe tự lái 

Là một trong những dịch vụ phổ biến hiện nay, phục vụ các nhu cầu đi lại du lịch hay công tác rất thuận tiện cho các bạn. Dưới đây là một số ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái mà các dịch vụ khác không thể có được.

Xem thêm dịch vụ: thuê xe tự lái theo tháng Đà Nẵng

❎ Đa dạng các dòng xe cho bạn thỏa thích chọn lựa

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái bạn có thể lựa chọn thỏa mái đa dạng các dòng xe từ phổ thông đến các dòng xe hạng sang đều có để bạn lựa chọn. Các đơn vị cho thuê xe sẽ cung cấp đa dạng các dòng xe từ 4 chỗ đến 7 chỗ đời mới số sàn, số tự động đều có, nhiều màu sắc để chọn một dòng xe phù hợp với mình.

❎ Tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn

Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là bạn có thể sử dụng được các dòng xe cao cấp như Lexus, BMW, Mercedes… mà đáng ra bạn phải bỏ ra hàng tỉ đồng để được sở hữu nó mà chưa kể đến chi phí nuôi xe hàng tháng để duy trì cũng khá cao.

Bởi vậy việc thuê xe này rõ ràng là tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư mua một con xe. Bên cạnh đó việc thuê xe tự lái giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí dành cho tài xế như tiền ăn, tiền công khi bạn sử dụng các dịch vụ thuê xe có tài xế. Ngoài ra việc thuê xe tự lái giúp bạn tiết kiệm được một chỗ ngồi trên xe giúp bạn chở thêm 1 thành viên nữa. 

❎ Chủ động về thời gian, hành trình di chuyển

Việc sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn có thể di chuyển đến những địa điểm khác nhau mà không cần phải phụ thuộc vào khung lịch trình đã định sẵn. Di chuyển bất cứ lúc nào mà không cần phải báo trước với tài xế. 

❎ Tạo không gian riêng tư cho gia đình và bạn bè

Khách hàng sẽ có được không gian riêng tư trong suốt chuyến hành trình của mình. Theo đó bạn có thể thỏa sức trò chuyện, tâm sự cùng người thân và bạn bè mà không phải ngần ngại khi có sự xuất hiện của người lạ trên xe.

Cần chuẩn bị gì để làm thủ tục đăng ký thuê xe tự lái?

Thủ tục thuê xe tự lái khá đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị một số loại giấy tờ cho bên cho thuê xác minh là có thể thuê được xe rồi.

⭐ Đối với khách địa phương: cần chuẩn bị CCCD/CMND người đi thuê, cần xác nhận là người có hộ khẩu tại địa địa phương đó, bằng lái ô tô hạng B1 trở lên.

⭐ Đối với khách du lịch thì cần chuẩn bị CCCD/ CMND của người thuê xe, bằng lái ô tô, và cần xác minh thêm thông tin vé máy bay hoặc là địa chỉ khách sạn lưu trú cho chuyến đi.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *