Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn

Với điều kiện giao thông đi lại trên các tuyến đường Việt Nam khá là phức tạp, là nỗi sợ của nhiều tài xế. Hơn nữa, đối với những người mới lái xe thì đây chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất. Vậy nên, để đảm bảo an toàn giao thông, thuexe24h đã tổng hợp một số kinh nghiệm lái xe cho người mới dưới đây. Cùng tham khảo để mọi chuyến đi của bạn luôn an toàn nhé!

Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn

Đây là danh sách những kinh nghiệm lái xe mà bạn cần nắm chắc, đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình:

✔️ Làm quen với các thao tác trên xe ô tô

Để có thể di chuyển xe một cách thành thạo và an toàn thì điều đầu tiên bạn nên làm là làm quan với các thao tác và bộ phận trên xe. Cận thực hành các thao tác như con, ga, phanh tay, cần số để nhớ rõ các vị trí bộ phận.

Ngoài ra, bạn cần chỉnh ghế lái, vô lăng xe và gương chiếu hậu sao cho phù hợp với mình, đảm bảo góc quan sát tốt nhất ở gương chiếu hậu. Và một điều cần lưu ý khác là bạn nên thắt dây an toàn trước khi khởi động xe. Đây là việc làm tuy đơn giản nhưng rất quan trọng khi lái xe mà bạn nên lưu ý.

✔️ Đi xe với tốc độ vừa phải và giữ khoảng cách an toàn

Là người lái xe mới chắc hẳn bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe ở tốc độ cao. Chính vì vậy, để giữ an toàn bạn nên tránh cho xe tăng tốc đột ngột và cho xe di chuyển với tốc độ cao. Hãy đảm bảo an toàn và tốt nhất nên lái xe ở tốc độ mà bạn cảm thấy chắc chắn mình có thể điều khiển vững chắc.

Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn
Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý giữ đúng khoảng cách an toàn cho xe với những xe đang lưu thông khác. Để làm được điều này thì tốt nhất bạn nên tập luyện nhiều lần trên đường cùng với người lái xe chuyên nghiệp khác để tránh gặp những vấn đề bạn không giải quyết được xảy ra.

Xem thêm: Thuê xe 4 chỗ tự lái đà nẵng tại thuexe24h!

✔️ Chú ý vào gương chiếu hậu khi lái xe

Khi mới lái xe, nhiều người thường chỉ chú ý tới phía trước mà quên mất việc quan sát phía sau thông qua gương chiếu hậu là rất quan trọng. Quan sát qua gương chiếu hậu sẽ giúp bạn nhìn thấy 2 bên đường và phía sau xe. Giúp bạn tránh được các phương tiện khác và dễ dàng di chuyển hơn khi muốn lùi xe hoặc quay đầu xe.

✔️ Quay đầu xe ô tô an toàn

Quay đầu xe là kỹ năng cơ bản mà ai lái xe cũng cần phải làm được. Tuy nhiên đối với những người mới tập lái thì việc quay đầu xe khá khó khăn. Nếu quay đầu xe, bạn cần nên quay khi có biển báo sang đường, xi nhan, giảm tốc độ lái xe, từ từ quay đầu và quan sát thông qua gương chiếu hậu. 

✔️ Nhìn biển báo và tập quan sát qua gương

Một điều cần lưu ý khác là bạn phải chú ý quan sát các biển báo đi đường. Tuân thủ các biển báo vừa không bị nộp phạt vừa an toàn cho chính bạn khi tham gia giao thông. Những loại biển báo mà bạn thường không chú ý có thể là biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm dừng đỗ, biển cấm ô tô hay biển được phép rẽ phải. Và ngoài ra, bạn không nên bám đuôi các loại xe lớn hơn khác như xe khách, xe tải vì chúng sẽ khiến bạn bị che khuất tầm nhìn, dễ gây ra tai nạn giao thông.

✔️ Bình tĩnh và không nôn nóng trong mọi trường hợp

Ô tô được xem là loại phương tiện giao thông khá là khó điều khiển vì độ lớn của nó. Trong một vài trường hợp bạn phải cần sự nhạy bén nhất định để xử lý tình huống trên đường. Tuy nhiên trong những lúc cuống cuồng chưa biết xử lý ra sao, tiếng còi xe bên ngoài khiến bạn càng nôn nóng hơn thì đều bạn cần làm là thật bình tĩnh, giữ vững tâm lý, từ từ quan sát và điều khiển xe một cách chắc chắn. 

Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn
Kinh nghiệm lái xe cho người mới đảm bảo an toàn

Lời kết

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tốt nhất mỗi người nên trang bị cho mình kỹ năng lái xe thật chắc chắn. Tốt nhất, nên có người biết lái xe ngồi bên cạnh khi bạn mới bắt đầu lái xe di chuyển trên đường vì giao thông Việt Nam còn khá phức tạp. Bạn sẽ bị lúng túng khi gặp các tình huống trước đó bạn chưa gặp bao giờ.

Và trên đây là những kinh nghiệm lái xe cho người mới mà thuexe24h muốn gửi tới bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong lúc điều khiển xe và luôn an toàn khi tham gia giao thông.

Xem thêm: quy trình thuê xe tự lái đà nẵng tại thuexe24h!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *