Thuê xe tự lái Đà Nẵng 24h chỉ 600k/ ngày. Gọi Hotline: 0965.23.68.69 để nhận báo giá nhanh nhất!

Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày – dịch vụ thuexe24h

Hợp đồng thuê xe tự lái là loại giấy tờ được thực hiện bởi đơn vị cho thuê và người thuê xe. Những điều khoản trong hợp đồng được thỏa thuận thống nhất từ trước giữa hai bên. Việc cần phải ký kết hợp đồng khi thuê xe để tránh những tranh chấp và hợp pháp trước pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi của hai bên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày ở Đà Nẵng.

Các phần mục quan trọng trong nội dung mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày

Nội dung các mục bên trong mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày là các nội dung như: mục đích thuê xe, giá thuê xe, thời gian thuê, địa điểm nhận xe, phương thức thanh toán,..Trong đó nội dung hợp đồng cho thuê ô tô tự lái bao gồm:

🔆 Mục đích thuê xe

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng vào các mục đích khác nhau như: thuê xe du lịch, thuê xe đi công tác, thuê chuyên chở khách hoặc hàng hóa..Các bên có thể ký kết hợp đồng phù hợp với mục đích thuê xe hợp pháp không vi phạm pháp luật và được đơn vị cho thuê xe đồng ý.

🔆 Giá thuê

Bên thuê xe và đơn vị cho thuê ô tô tự lái có quyền thỏa thuận với nhau về giá cả thuê xe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các vấn đề liên quan đến giá cần làm rõ như: tiền xăng, tiền cầu đường, tiền gửi xe, …Giá thuê xe thường sẽ không bao gồm các phi phí nêu trên nên những chi phí liên quan phục vụ nhu cầu thuê xe sẽ được bên thuê chi trả.

🔆 Phương thức thanh toán tiền thuê xe ô tô tự lái

Các bên có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thông thường thì tiền thuê xe sẽ được thanh toán ngay khi cả hai bên ký kết hợp đồng thuê xe. Và phương thức thanh toán phải được nêu rõ trong hợp đồng và được các bên đồng thuận.

🔆 Thời gian thuê xe

Theo điều 474 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về thời hạn thuê tài sản như sau

  1. Thời hạn thuê xe do các bên thỏa thuận, nếu không có thỏa thuận thì được xác định theo mục đích thuê.
  2. Trường hợp các bên không thỏa thuận về thời hạn thuê và thời hạn thuê không thể xác định được theo mục đích thuê thì mỗi bên có quyền chấm dứt hợp đồng thuê bất cứ lúc nào nhưng phải thông báo cho bên kia trước một thời gian hợp lý.
Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày
Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày

Tùy vào mục đích thuê xe khách nhau nên sẽ có thời hạn thuê khác nhau. Các bên có thể thỏa thuận các mẫu hợp đồng như: mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày, hợp đồng cho thuê ô tô theo tháng…Cả hai bên nên thỏa thuận với nhau rõ về thời gian thuê từ ngày, tháng, năm đền ngày, tháng, năm  

Quý khách có thể tham khảo thêm: Quy trình thuê xe tự lái Đà Nẵng

Một số lưu ý khi giao kết mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày

Khi ký kết mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày thì cần lưu ý một số điểm sau

⭐ Cần phải nêu bật mục đích sử dụng, loại xe, màu sắc, biển kiểm soát, số khung, số máy, nhãn hiệu của xe cho thuê. Tình trạng chất lượng chon xe trước khi thuê cũng cần được kiểm tra và ghi vào hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

⭐ Thỏa thuận kỹ giá cả thuê xe và các chi phí liên quan như: tiền xăng, tiền cầu đường, tiền gửi xe, tiền thuê tài xế,..Vì các khoản chi phí này nếu không được thỏa thuận kỹ dễ xảy ra nhầm lẫn khi thỏa thuận giá thuê dẫn đến không có sự nhất trí giữa hai bên hợp đồng.

⭐ Bên thuê cần xác định rõ  các thông tin pháp lý của chủ xe như: giấy chứng nhận đăng kiểm, hồ sơ đăng kiểm xe…để tránh trường hợp ô tô đang bị thế chấp, các vấn đề phạm pháp…

⭐ Hình thức hợp đồng mang tính pháp lý cao nhất khi văn bản được chứng thực, trong trường hợp nội dung và giá trị hợp đồng cao, phức tạp thì các bên nên giao kết thông qua văn bản có công chứng hoặc chứng thực.

Với các phần mục quan trọng trong mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái theo ngày khách hàng có thể tham khảo và lưu ý khi thuê xe để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của mình tránh bị mất tiền oan vào các đơn vị không uy tín, hợp đồng thuê xe không rõ ràng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *